5 อันดับโปรแกรมสแกนไวรัสยอดนิยม

โปรแกรมที่อยู่คู่กับคอมพิวเตอร์นอกจากจะเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับการทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์หรือเกมส์ต่างๆแล้ว สิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยนั่นคือ โปรแกรมสแกนไวรัส ในปัจจุบันโปรแกรมสแกนไวรัสมีให้เลือกมากมายจากหลายค่ายหลายเวอร์ชั่น วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 อันดับที่เรียกได้ว่ายอดนิยมมากที่สุดทั่วโลก1.Eset Multi-Device Security 2016 หากจะพูดถึงโปรแกรมสแกนไวรัสคงไม่มีใครไม่รู้จัก NOD32 หรือ Eset Multi-Device Security ด้วยความโดดเด่นของการใช้งานที่เรียกได้ว่างาย ติดตั้งง่าย สามารถอัพเดทได้ สามารถ ป้องกันการขโมยรหัสผ่านและบันทึกการพิมพ์บนคีย์บอร์ดได้


2. Kaspersky internet Security  สุดยอดโปรแกรมสแกนไวรัสที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากมายทั่วโลก ในช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมา Kaspersky ได้รับความนิยมทั้งในออฟฟิสและสถานศิกษาต่างๆ มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับแต่งระบบการทำงานได้ สามารถป้องกันไวรัสทั้งทางอินเตอร์เน็ต แฟลชไดรฟ์ หรือสปายเวอร์ต่างๆได้เป็นอย่างดี 


3. Bitdefender internet Security โปรแกรมสแกนไวรัสเชื้อสายโรมาเนียนี้ มอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็ว ไม่เปลืองทรัพยากรเครื่อง และไม่มีหน้าต่างป๊อปอัพให้กวนใจ Bitdefender internet Security 2016 เหมาะสำหรับจะเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสเริ่มต้นที่ใช้สำหรับติดตั้งบนคอมพิวเตอร์


4. Norton Security  หากคุณใช้คอมพิวเตอร์มาเป็นเวลานานต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับโปรแกรมสแกนไวรัสสีเหลืองนี้แน่นอน ผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ.1991 โดยประเทศอเมริกา โปรแกรมสแกนไวรัสนี้สามารถกำจัดได้ทั้งสปายแวร์ (Spyware), Worms, โทรจัน (Trojan), บอท (Bot) 


5.G Data Total Protection แม้ว่าในบ้านเราโปรแกรมสแกนไวรัสสัญชาติเยอรมันตัวนี้จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่มีความสามารถในด้านสแกนไวรัสได้อย่างรวดเร็ว ไม่ดึงเอาแรมหรือทรัพยากรต่างๆไปมากนักในระหว่างการทำงาน

ความนิยมของโปรแกรมสแกนไวรัสจะมาจากประสิทธิภาพในการทำงานของโปรแกรม ความสามารถในการป้องกัน สแกน และกำจัดไวรัส มีฟังก์ชั่นให้เลือกอย่างหลากหลาย สามารถกำจัดไวรัสได้จริง โปรแกรมสแกนไวรัสที่เราแนะนำนี้มีเวอร์ชั่นแบบฟรีให้นำไปใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้แบบฟรีๆ