5 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอยอดนิยม | แนะนำโปรแกรมยอดฮิต

ปัจจุบันมีผู้คนให้ความสนใจเกี่ยวกับงานตัดต่อวิดิโอเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่การที่เราจะสามารถตัดต่อวิดิโอให้ออกมามีคุณภาพ สวยงาม และดูโดด จำเป็นจะต้องอาศัยโปรแกรมตัดต่อโปรแกรมที่มีคุณภาพ วันนี้เราจึงอยากนแนะ 5 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอยอดนิยม


1. Adobe Premiere Pro สุดยอดโปรแกรมตัดต่อวิดิโอที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยความสามารถในการตัดต่อไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เพิ่ม ลด ย่อ ขาย หรือเอฟเฟคต่างๆที่มีหากกว่าหลายร้อยชนิด ปัจจุบันยังพัฒนาให้สามารถบันทึกลง Adobe Creative Cloud ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนสามารถดึงไฟล์มาตัดต่อได้


2. Corel VideoStudio Pro โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดิโอที่ครอบคลุมทั้งการใช้งานเบื้องต้นหรือการตัดต่อแบบมืออาชีพเลยทีเดียว ด้วยการใช้งานที่ง่าย สะดวก เพียงลากวางก็สามารถสร้างสรรวิดิโอได้ตามต้องการ


3. Sony vegas pro 14 เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อวิดิโอที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ภายใต้บริษัทใหญ่อย่างโซนี่จึงได้ผลิตโปรแกรมที่สามารถตัดต่อได้ทั้งภาพและเสียงที่ให้คุณภาพสูง สามารถตัดต่อวิดิโอและสร้างสรรค์งานได้อย่างอิสระ สามารถรวมไฟล์วีดีโอเข้าด้วยกัน ตัด ย่อ หรือใส่เอฟเฟคต่างๆ 


4. CyberLink PowerDirector นอกจากโด่งดังในเรื่องของโปรแกรมดูหนังฟังเพลงแล้ว CyberLink ยังผลิตโปรแกรมตัดต่อวิดิโอคุณภาพเยี่ยมออกมาให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ใช้งาน ความพิเศษของโปรแกรมนี้คือคสามเรียบง่ายในการใช้งาน มีสื่อการสอนใช้งานเบื้องต้นและแบบมืออาชีพ อีกทั้งยังมีเครื่องมือและเอฟเฟคให้ใช้หลากหลายมากกว่า 100 รูปแบบ


5. Final Cut Pro X หากจะพูดถึงโปรแกรมตัดต่อวิดิโอคงไม่มีใครปฏิเสธโปรแกรมนี้อย่างแน่นอน แม้ว่ามันจะใช้งานได้เฉพาะกับ Apple แต่มันสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Iphone, iMac หรือวิดิโอบน iClound ได้อย่างดีเยี่ยม