คอมเปิดไม่ติด ทําไงดี | วิธีแก้ปัญหาเพียงไม่กี่ขั้นตอนด้วยตนเอง

เคยไหมตื่นเช้ามาและต้องการเปิดคอมเพื่อทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ แล้วพบว่า คอมเปิดไม่ติด อาการคอมเปิดไม่ติดเป็นปัญหาใหญ่ที่คนใช้คอมไม่อยากจะพบเจอ คุณคงจะต้องเบื่อและอารมณ์เสียไปทั้งวันอย่างแน่นอน ฉะนั้นเราจึงมีวิธีแก้หากพบว่าคอมเปิดไม่ติดทำไงดี


1.ปัดฝุ่น ปัญหาหลักของผู้ใช้คอมคือไม่ค่อยจะดูแลรักษามันซักเท่าไรนัก ฝุ่นนี่แหละคือตัวการอันดับแกรที่ทำให้คอมเปิดไม่ติด ฉะนั้นหมั่นเปิดเคสและเป่าฝุนปัดฝุ่นให้ทั้งภายในภายนอกคอมสะอาดเสียบ้าง


2.เชค Ram เจ้าหน่วยความจำสำรองที่สุดแสนจะมีประโยชน์นี้มันช่างจะบอบบางและสร้างปัญหาให้เราอยู่เสมอ หากคอมเปิดไม่ติดให้คุณลองถอด Ram ออกและนำมาถูด้วยยางลบที่บริเวณขาสีทองๆของมันจากนั้นเสียบกลับเข้าที่เดิมให้แน่นสนิท อาจจะช่วยทำให้คอมกลับมาเปิดติดได้อีกครั้ง


3.ระบบจ่ายไฟมีปัญหา คอมเปิดไม่ติดอาจจะเกิดจากระบบจ่ายไฟที่ไม่เพียงพอหรือเปิดความเสียเกี่ยวกับเพาเวอร์ซัพพลายและสายไฟต่างๆ ฉะนั้นคุณสามารถตรวจเช็คเองได้ด้ววยการเปิดเคสและตรวจสอบว่าพัดลมเพาเวอร์ซัพพลายและปลั๊คต่างๆเสยแน่นดีแล้วหรือไม่

คอมเปิดไม่ติดมักจะเกิดได้จากไม่กี่สาเหตุ ซึ่งบางครั้งเราอาจจะมองข้ามและไม่คิดว่าแค่ฝุ่นหรืออุปกรณ์บางชิ้นหลวมจะทำให้คอมเครื่องโปรดเกิดเปิดไม่ติดขึ้นมากซะงั้น วันนี้เราคุณคงได้รับความรู้และวิธีการแก้คอมเปิดไม่ติดเพื่อให้รู้ว่าควรจะทําไงดี เพื่อช่วยทำให้ชีวิตของคุณไม่ต้องกังวลและอารมณ์ดีมากยิ่งขึ้น