วิธีการปิดแอนตี้ไวรัส NOD32 ชั่วคราว

โปรแกรมแอนตี้ไวรัส NOD32 ถือว่าเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แอนตี้ไวรัส NOD32 นี้มีความสามารถในการป้องกันและกำจัดไวรัสที่ยอดเยี่ยม ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย มีการอัพเดทสม่ำเสมอ และสามารถปรับแต่งรูปแบบการป้องกันได้หลากหลาย แต่บางครั้งโปรแกรมนี้จะทำการลบไฟล์บางชนิดโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ ฉะนั้นใครที่กำลังหาวิธีการปิดแอนตี้ไวรัส NOD32 เรามีวิธี่งายมาแนะนำกัน


ขั้นตอนแรกให้คุณสังเกตุไอคอนของ NOD32 ที่หน้าจอ desktop หรือที่มุมขวาด้านล่างของหน้าจอได้ทั้งคู่ จากนั้นกดเพื่อให้ปรากฏหน้าจอขึ้นมา


เราจะพบหน้าต่างๆของแอนตี้ไวรัส NOD32 จากนั้นให้คุณเลือกที่เมนู Setup ทางด้านซ้ายของหน้าจอ สังเกตุที่คำสั่งด้านขวาให้คุณเลือกคำสั่ง Temporarily disable Antivirus and antispyware protection คำสั่งนี้จะช่วยปิดการแสกน การป้องกัน และการค้นหาไวรัสหรือสปายด์แวร์ต่างๆอีกหนึ่งวิธีคือการปิดโดยคลิ๊กขวาที่ไอคอนด้านล่างขวาจากนั้นเลือกคำสั่ง ปิดใช้งานการป้องกันชั่วคราว


โปรแกรมจะถามคุณว่าต้องการปิดป้องกันไวรัสและสปายแวร์หรือไม่ ให้คุณกดยืนยันว่า ใช่


จากนั้นให้คุณเลือกว่าต้องการปิดแอนตี้ไวรัสเป็นเวลาเท่าไร เมื่อเลือกแล้วกด ตกลง


เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แอนตี้ไวรัส NOD32 จะหยุดการทำงานทันที


วิธีการปิดแอนตี้ไวรัส NOD32 แบบชั่วคราวนี้จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการดาวน์โหลดไฟล์หรือติดตั้งบางโปรแกรม เพื่อป้องกันไม่ให้โปรแกรมแอนตี้ไวรัส NOD32 ลบไฟล์บางไฟล์ หลังจากนั้นคุณสามารถเปิดใช้ NOD 32 ให้สามารถทำงานได้ตามปกติ แต่ในช่วงเวลาที่คุทำการปิดแอนตี้ไวรัส NOD32 จะทำให้คอมพิวเตอร์ไม่ปลอดภัยต่อไวรัสต่างๆ