วิธีเพิ่มเมนู Start ใน Windows 8 ได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก

Windows 8 ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการณ์ที่ได้รับความนิยมอยู่มากในบ้านเรา ด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงาม ความหลากหลายในการปรับเปลี่ยน การเชื่อมต่อผ่าน account ต่างๆที่จะช่วยให้คุณใช้งานฟังก์ชั่นหรือทำงานต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่เจ้า Windows 8 ไม่มีเหมือนกับ Windows อื่นๆนั่นคือปุ่ม Start ซึ่งมีผู้ใช้หลายคนอาจจะรู้สึกว่าหากไม่มีปุ่มนี้อาจจะทำให้การทำงานต่างๆช้าหรือไม่ถนัดเอาเสียเลย วันนี้เราจึงมีวิธีเพิ่มเมนู  Start ใน Windows 8 มาฝากคุณ


ขั้นตอนแรกให้คุณคลิ๊กขวาที่หน้า desktop และเลือก Toolvars > new toolbar…

 

จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้คุณคลิ๊กไปที่โฟลเดอร์ C:\Users\username\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu หรือคัดลอก %ProgramData%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs เพื่อนำไปใส่ในที่อยู่ด้านบนของหน้าต่าง เมื่อเจอแล้วทำการกดปุ่ม Select Folder 


จากนั้นคลิ๊กขวาที่พื้นที่ taskbar ด้านล่างและทำการ Lock Taskbar ให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถสร้างวิธีเพิ่มเมนู Start ใน Windows 8 เป็นที่เรียบร้อย เห็นหรือไม่ว่าง่ายและสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงกดที่ลูกศร >> และสามารถหาเมนูต่างๆที่คุณต้องการใช้งานได้ทันที เช่น Paint, เครื่องคิดเลข หรือ Sticker note ต่างๆ

 
นอกจากนั้นคุณยังสามารถหาโหลดโปรแกรมสำหรับติดตั้ง Start menu แทนการเพิ่มส่วนดั่งกล่าวได้ ไม่ว่าจะเป็น Start Menu Reviver 2, ViStart หรือ Pokki ซึ่งมีให้เลือกใช้งานตามความชอบและยังสามารถปรับแต่งเมนูหรือไอคอนต่างๆได้อย่างหลากหลายอีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็ไม่กังวลว่าจะใช้งาน Windows 8 ได้ไม่คล่องแคล่วหรือถนัดอย่าง Windows รุ่นก่อนๆ เพราะเราสามารถใช้เทคนิคหรือโปรแกรมต่างๆปรับแต่งวิธีเพิ่มเมนู Start ใน Windows 8 จนสามารถใช้งานได้อย่างเป็นปกติมากยิ่งขึ้น