ข้อดีของ Windows8 | ความรู้ไอที


Windows 8 ถูกเปิดตัวในช่วงปี 2555 ซึ่งได้พลิกโฉมระบบปฏิบัตการ Windows จากรุ่นก่อนๆไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งนอกจากความแปลกและความสวยงามที่เรามองเห็นเห็นได้จาก Windows 8 แล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของ Windows 8 เพื่อช่วยให้ผู้ใช้กล้าตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้กันมากยิ่งขึ้น

1.ความเร็วในการ Boot เข้า ต้องบอกเลยว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบรอเครื่องคอมพิวเตอร์เปิดนานๆ เนื่องจาก Windows 8 ได้ลดช่วงเวลาในการ boot สำหรับพร้อมทำงานอยู่ที่ 10 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าไวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


2. Live Tile หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานหน้าจอคอมอยู่ตลอดเวลาและมักจะต้องอัพเดทงานหรือข่าวสารต่างๆอยู่เสมอ ขอบอกได้ว่า Windows 8 สามารถตอบโจทย์คุณด้วย Live Tile ที่จะทำให้คุณเห็นทุกการเคลื่อไหวไม่ว่าจะเป็น แจ้งเตือน email, แจ้งเตือน facebook, Twetter, ราคาหุ้น, สภาพอากาศ, รูปถ่ายในเครื่อง, Skydriveหรือแจ้งเตือน Note ต่างๆ แบบ Real-time เลยทีเดียว
3.ใช้งานได้ทั้ง PC, Tablet และสมาร์โฟน ต้องบอกว่าทาง Microsoft ออกมาให้ครอบคลุมการทำงานทั้งแบบ PC ทั่วไปหรือแบบ touch screen ที่สุดจะทันสมัย ฉะนั้นคุณจะสามารถใช้งาน Windows 8 ผ่านทาง account เดียวก็ยังได้
4. Application เด็ดๆ ข้อดีของ Windows 8 คือได้เพิ่มเอา application ที่ใช้บน Tablet และสมาร์โฟนมาใช้บน PC ด้วย ฉะนั้นคุณจะสามารถหาโหลด app ที่ชอบพร้อมทั้งอัพเดทตลอดเวลาอีกด้วย


5.Task Manager ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ต้องขอบอกเลยว่าหมดปัญหาสำหรับผู้ที่ต้องการเปิด-ปิดโปรแกรมหรือทำการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจาก Task Manager สามารถบอกถึงรายละเอียดการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้อย่างชัดเจน
Windows 8 ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการณ์ใหม่ที่คุณควรจะลอง ข้อดีของ Windows 8 อีกข้อคือมีการอัดเดพแพทต่างๆเพื่อทำการแก้ไขจุดบกพร่องของผู้ใช้งานทั่วโลกอยู่ตลอดเวลา