การใช้การ์ดจอขุด Bitcoin แล้วได้เงินจริงหรือไม่


มาพูดกันถึงเรื่องของบิทคอยน์ว่าในโลกใบนี้เขาใช้วิธีไหนในการขุดกัน แล้วที่ว่ากันว่าการใช้การ์ดจอขุด Bitcoin แล้วจะได้จริงหรือเปล่า จากการสืบค้นข้อมูลจากหลายแห่งที่น่าเชื่อถือ การขุดบิทคอยน์ด้วยการ์ดจอนั้นได้เงินจริงๆ อุปกรณ์ที่กำลังเป็นที่นิยมใช้ในการขุดบิทคอยน์มากที่สุดคือ การ์ดจอที่มีการประมวลผลที่ดีนั่นเองครับ จนชนิดว่าทำให้การ์ดจอขาดตลาด และมีราคาสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


เรามาพูดถึงการขุดบิทคอยน์จากการ์ดจอกันบ้างครับ อธิบายก่อนนะครับว่าในเงินบิทคอยน์นั้น ไม่มีผู้ดูแลเซิฟเวอร์หรือเก็บข้อมูล ซึ่งแต่ละครั้งจะมีการเขียนข้อมูลขึ้นเรียกว่า Block โดยจะได้ผลตอบแทน 12 บิตคอยน์ ใช้เวลาในการเขียน ประมาณ 10 นาทีระบบมันจะตั้งรหัสผ่านแบบ 40-50 บิต นักขุดจึงต้องหารหัสนี้ ความยากง่ายจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ขุดยิ่งมีมากบิทจะยิ่งเพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุที่ทำให้การ์ดจอขาดตลาดครับ เพราะการ์ดจอมีความสามารถในการคำนวณตัวเลขชุดง่ายสูงมาก พูดให้เข้าใจอย่างง่ายๆคือ การ์ดจอยิ่งแรง ยิ่งประมวลผลเร็ว ก็จะยิ่งจะได้บิทคอยน์เยอะนั่นเอง

ผมก็ต้องบอกผู้อ่านทุกท่านก่อนว่าส่วนที่เป็นข้อเสียก็มีนะครับสำหรับตัว Bitcoin ต้องคำนึงด้วยนะครับว่าคนที่อยู่ในวงการบิทคอยน์ ไม่ได้มีแค่กลุ่มเดียว ซึ่งอาจจะมีพวกธุรกิจสีเทาแฝงมาด้วย จึงสามารถใช้ในการทำผิดกฎหมาย เช่น ฟอกเงินหรือ ซื้อของผิดกฎหมาย ค่าของเงินก็สามารถสวิงลงต่ำได้สุดๆ ก็เป็นไปได้ง่ายๆ ตามกลไกของตลาด ยังไงผู้ที่สนใจก็คงต้องคิดดี ๆ นะครับในการเข้าสู่ตลาดของบิทคอยน์นั่นเอง